Trường Cao đẳng Cần Thơ đã chủ động xây dựng phương án tuyển sinh, với nhiều nét mới trong các ngành nghề đào tạo tại trường năm 2020.

Những năm qua, Trường Cao đẳng Cần Thơ là nơi điển hình về việc thực hiện quy chế dân chủ trong trường học, nhất là việc phát huy dân chủ trong học sinh, sinh viên (HSSV). Mọi quyền lợi, nghĩa vụ của HSSV đều được nhà trường phổ biến công khai, minh bạch. HSSV cũng dân chủ nói lên nguyện vọng, đề đạt của mình. “Tiếng nói chung” đó cũng chính là động lực để nâng cao chất lượng dạy và học tại trường.

Ngày 17-11, Trường Cao đẳng Cần Thơ đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019 và kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Những điểm mới trong tuyển sinh năm 2019, điều kiện dự tuyển, những lưu ý khi nộp hồ sơ dự tuyển vào Trường Cao đẳng Cần Thơ... là những vấn đề được Tiến sĩ Hồ Thanh Tâm, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cần Thơ (CĐCT), chia sẻ trong cuộc trò chuyện với phóng viên Báo Cần Thơ mới đây:

Tháng 9-2018, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho phép Trường Cao đẳng Cần Thơ đào tạo thêm 9 ngành mới ở bậc cao đẳng, nâng tổng số ngành đào tạo của trường lên 22 ngành cao đẳng ngoài sư phạm. Tất cả ngành học của trường đều có thể học liên thông bậc học cao hơn.