Trường Đại học Đồng Tháp Trường phối hợp với Cao đẳng Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ Khai giảng đại học liên thông hình thức vừa làm vừa học năm 2020, tại Giảng đường 2, vào ngày 04/7/2020. Đến dự có TS. Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Đồng Tháp; ThS. Nguyễn Thị Ngọc Trâm, Phó Hiệu trưởng phụ trách; TS. Hồ Thanh Tâm, Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Trung tâm Liên kết Đào tạo - Tuyển sinh Trường Cao đẳng Cần Thơ; quý thầy cô của Trường Đại học Đồng Tháp, Trường Cao đẳng Cần Thơ cùng với các tân sinh viên.

 
Quang cảnh buổi lễ

     Mở đầu buổi lễ, ThS. Phan Đức Tồn, Giám đốc Trung tâm Liên kết đào tạo Trường Đại học Đồng Tháp thông qua Quyết định trúng tuyển đại học liên thông hệ vừa làm vừa học của 340 thí gồm các ngành: liên thông từ Trung cấp lên đại học gồm 02 ngành là Giáo dục Mầm non và Giáo dục Tiểu học; liên thông từ Cao đẳng lên đại học gồm 07 ngành là: Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục thể chất, Sư phạm Toán học, Sư phạm Tiếng Anh, Sư phạm Ngữ văn, Giáo dục tiểu học (đối tượng là học viên tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm khác) và 01 ngành văn bằng 2: Giáo dục Tiểu học.

 
ThS. Phan Đức Tồn, Giám đốc Trung tâm Liên kết đào tạo Trường Đại học Đồng Tháp
thông qua Quyết định thí sinh trúng tuyển
 

     TS. Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Đồng Tháp, gửi lời chúc mừng đến 340 tân sinh viên đã chính thức trở thành sinh viên của Trường. Theo ông, đa số tân sinh viên đã trải qua đào tạo các bậc trung cấp, cao đẳng, đã có được những phương pháp học tập cho bản thân và có kinh nghiệm trong công tác. Do đó, khó khăn lớn nhất là việc sắp xếp thời gian và công việc để tham dự các buổi học trên lớp. Tuy nhiên, khi đã xác định rõ mục tiêu học tập để đạt chuẩn theo quy định, để đáp ứng tốt và hiệu quả hơn công tác, quý thầy cô sẽ vượt qua được tất cả. Ông hy vọng sau thời gian học tập và rèn luyện sẽ cung cấp có quý thầy cô nhiều kiến thức bổ ích hỗ trợ công tác chuyên môn ngày càng vững vàng hơn và tốt nghiệp đúng theo kế hoạch đã đề ra.

 
TS. Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Đồng Tháp phát biểu 

     TS. Hồ Thanh Tâm, Phó Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Trung tâm Liên kết Đào tạo - Tuyển sinh trường Cao đẳng Cần Thơ nhiệt liệt chúc mừng 340 tân sinh viên và để đạt được kết quả hôm nay của các học viên thì sự gắn bó, sự quyết liệt và tạo mọi điều kiện cho các học viên được học tập của hai trường là rất lớn. Bên cạnh đó, cùng với sự gắn bó và hợp tác của hai trường nhằm nâng cao trình độ nguồn nhân lực cho các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long và điều đó đã được thực hiện với kết quả là đã và đang đào tạo hơn 3.600 sinh viên từ khi có sự liên kết đào tạo giữa hai trường. Trong thời gian qua, sự liên kết giữa hai trường rất chặt chẽ, có bề dày trong việc đào tạo giáo viên. Ông mong rằng các tân sinh viên sẽ vượt qua, khắc phục mọi khó khăn trang bị thêm kiến thức để đáp ứng nhu cầu của công việc.

 
TS. Hồ Thanh Tâm, Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng
kiêm Giám đốc Trung tâm Liên kết Đào tạo - Tuyển sinh Trường Cao đẳng Cần Thơ phát biểu
 

     Tân sinh viên Trần Lan Vy, lớp Cao đẳng Giáo dục Mầm non gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học Đồng Tháp và Trường Cao đẳng Cần Thơ đã tạo điều kiện để sinh viên có thể hoàn thành nhiệm vụ học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để không phụ công ơn dạy dỗ của quý thầy cô.

 
Sinh viên Trần Lan Vy đại diện tân sinh viên phát biểu cảm nghĩ

 
Quý thầy cô của hai trường chụp ảnh lưu niệm