(NSMT) - Sáng nay 24/3 Trường Cao Đẳng Cần Thơ đã tổ chức diễn đàn “Khởi nghiệp và việc làm sinh viên năm 2022” tại khuôn viên của trường. Đây là chương trình được trường Cao Đẳng Cần Thơ tổ chức hàng năm nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng và định hướng việc làm trong tương lai.

 

Khởi đầu chương trình là phần biểu diễn văn nghệ của các bạn sinh viên của trường Cao Đẳng Cần Thơ. Ảnh: Lê Nguyên.

Đến dự buổi diễn đàn có bà Trần Thị Xuân Mai – Giám Đốc Sở LĐ&TBXH, ông Nguyễn Trọng Sơn – Hiệu Trưởng trường Cao Đẳng Cần Thơ, cùng nhiều lãnh đạo các bạn nghành, đoàn thể, các diễn giả khách mời, cùng các doanh nghiệp, báo đài tham gia chương trình và các bạn sinh viên của trường Cao Đẳng Cần Thơ.

Quan cảnh buổi diễn đàn. Ảnh: Lê Nguyên.

Rất đông sinh viên của trường Cao Đẳng Cần Thơ tham gia chương trình. Ảnh: Lê Nguyên.

Chương trình diễn ra ấm cúng với sự chia sẻ tận tâm của các diễn giả khách mời và lãnh đạo nhà trường. Ông Nguyễn Trọng Sơn – Hiệu Trưởng trường Cao Đẳng Cần Thơ cho biết: “Chương trình được xây dựng mang ý nghĩa lớn cho sinh viên, nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng và định hướng việc làm trong tương lai, nâng cao tính cạnh tranh, cơ hội việc làm phù hợp với năng lực, chuyên nghành đáp ứng nhu cầu xã hội. Nhà trường mong muốn kết nối các doanh nghiệp, các dự án khởi nghiệp của sinh viên, viên chức nhà trường, khuyến khích tinh thần khởi nghiệp, thúc đẩy sinh viên ứng dụng kiến thức và kỹ năng vào cuộc sống. Tạo sự gắn kết và hợp tác lâu dài giữa nhà trường với doanh nghiệp khởi nghiệp, đơn vị sử dụng lao động, chuyên gia tổ chức xã hội và chính sách hỗ trợ của doanh nghiệp”.

Ông Nguyễn Trọng Sơn - Hiệu Trưởng trường Cao Đẳng Cần Thơ phát biểu khai mạc buổi diễn đàn. Ảnh: Lê Nguyên.

Mô hình sinh viên khởi nghiệp của nhóm bạn Nguyễn Thị Mộng Kha sinh viên trường Cao Đẳng Cần Thơ. Ảnh: Lê Nguyên.

Bạn Nguyễn Thị Mộng Kha là sinh viên nghành QTKD khóa E45 quê bạc liêu cho biết: "Đầu năm sau là tụi em ra trường. Quầy bán nước uống nhóm em mới khai trương hôm qua. Là sinh viên gần ra trường. em muốn làm mô hình nhỏ để lấy kinh nghiệm, sau này ra thị trường lớn hơn sẽ không bỡ ngỡ. Dự kiến khi ra trường em sẽ làm mô hình bán nước uống ở vị trí cố định, và sẽ áp dụng những gì mình học đưa vào thực tiễn kinh doanh sau này. Em cảm ơn nhà trường đã tư vấn, tạo ra chương trình bổ ích và hỗ trợ tụi em trong quá trình học tập và làm mô hình khởi nghiệp nay". 

Dưới đây là một vài hình ảnh trong buổi diễn đàn sáng nay tại trường Cao Đẳng Cần Thơ:  

Các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm cho các bạn sinh viên tham gia sử dụng. Ảnh: Lê Nguyên

 

Ảnh: Lê Nguyên.

 

Hoạt động tìm việc của Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh Niên Cần Thơ. Ảnh: Lê Nguyên.

Gian hàng của các bạn sinh viên khởi nghiệp. Ảnh: Lê Nguyên.

 

Sản phẩm trưng bày của doanh nghiệp. Ảnh: Lê Nguyên

 

Ảnh: Lê Nguyên.