Ngày 13-3, Trường Cao đẳng Cần Thơ tổ chức tọa đàm “Đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp”. Dự tọa đàm có đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cần Thơ, Hội Doanh nhân trẻ TP Cần Thơ; các công ty, doanh nghiệp và hơn 170 sinh viên.

 

Sinh viên đặt câu hỏi với doanh nghiệp tại buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, đại diện các tổ chức, doanh nghiệp đã chia sẻ kinh nghiệm của đơn vị trong hoạt động, các yếu tố dẫn đến thành công; nhu cầu tuyển dụng lao động hiện nay. Đồng thời giải đáp thắc mắc của các sinh viên về cách làm hồ sơ xin việc, các điều kiện, vị trí việc làm doanh nghiệp đang cần. Theo họ, có nhiều yếu tố để sinh viên thuyết phục được nhà tuyển dụng. Ðó là ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên còn cần có các kỹ năng mềm, ngoại ngữ, tác phong công nghiệp… Những kỹ năng này sẽ giúp tăng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Ths Nguyễn Trọng Sơn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cần Thơ, nhấn mạnh tầm quan trọng công tác tư vấn nghề nghiệp, việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Hoạt động này nhằm tạo sự gắn kết và cơ hội hợp tác lâu dài giữa nhà trường với doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động; qua đó giúp sinh viên biết những kỹ năng để đáp ứng thị trường lao động, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Theo thông tin của trường, hiện tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đạt hơn 80%. Buổi tọa đàm là hoạt động nằm trong khuôn khổ của tuần lễ Diễn đàn Khởi nghiệp và Giới thiệu việc làm sinh viên năm 2023 của trường từ ngày 13 đến 17-3.

Nguồn: Báo Cần Thơ