Ngày 17-11, Trường Cao đẳng Cần Thơ đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019 và kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

TS Hồ Thanh Tâm, Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Cần Thơ phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2018-2019

Theo báo cáo, năm học 2018-2019, Trường CĐ Cần Thơ tuyển sinh được 1.872 học sinh, sinh viên, vượt chỉ tiêu được giao, nâng tổng số học sinh, sinh viên đang theo học hơn 5.600. Trong năm học mới, nhà trường tiếp tục nâng cao năng lực về chất lượng đội ngũ và cơ sở vật chất, từng bước đáp ứng yêu cầu phát triển toàn diện trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0; Hoàn thiện và phát triển chương trình đào tạo theo hướng đổi mới, sáng tạo gắn với thực tiễn nghề nghiệp; Tập trung nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên và hiệu quả của người học, đảm bảo chuẩn đầu ra đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Ông Đoàn Văn Dũng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ (bìa phải) trao danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 9 tập thể

Là trường đào tạo đa ngành, trong đó có ngành sư phạm, năm học 2017-2018, tỷ lệ SV tốt nghiệp đạt trên 90%, phần lớn có việc làm đúng ngành nghề đào tạo. Trong năm, nhà trường có 1 giảng viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi tại Hội giảng nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp cấp toàn quốc. 2 đề tài đạt sáng kiến cấp thành phố, trong đó 1 sáng kiến được triển khai trên phạm vi toàn quốc; 12 bài báo đăng trên tạp chí khoa học quốc tế và trong nước, 32 đề tài nghiên cứu khoa học...

Ông Trần Thanh Liêm, Hiệu trưởng trường Trường CĐ Cần Thơ trao Bằng Khen của UBND TP cho các tập thể

Thầy Nguyễn Thanh Hoàng, Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Cần Thơ trao học bổng cho các sinh viên

Dịp này, 4 cá nhân của trường được Bộ GD-ĐT tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục. Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018, công nhận 9 tập thể đạt Lao động xuất sắc. Hội Khuyến học của trường cũng đã trao 220 suất học bổng cho sinh viên vượt khó học giỏi với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng.

Nguồn: Giáo dục Online